TT.THÍCH TUỆ HẢI KHỞI CÔNG VÀ KHÁNH THÀNH ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN TẠI HUYỆN CHỢ LÁCH

  • Đăng bởi: Ban Biên Tập
  • |
  • 22/03/2024

Huyện Chợ Lách là một trong những huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Bến Tre có hạ tầng giao thông nông thôn chưa hoàn thiện, nhất là các tuyến giao thông liên ấp, lộ ngõ xóm, huyện Chợ Lách luôn chú trọng và tranh thủ các nguồn vốn đầu tư làm cầu, đường. Để thực hiện xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở, Tiêu chí số 2 về giao thông theo chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao, đáp ứng yêu cầu đi lại và tạo điều kiện để nhân dân địa phương phát triển kinh tế – xã hội.

Quang cảnh buổi lễ khởi công xây dựng tuyến đường

Trên tinh thần đó ngày 20/3/2024, Thượng tọa Thích Tuệ Hải, Phó ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Long Hương (tỉnh Đồng Nai) cùng các Phật tử bổn tự đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức khởi công xây dựng tuyến đường từ chợ Hòa Nghĩa đến cầu An Lương 1 tại ấp Nhơn Phú, xã Hòa Nghĩa thuộc huyện Chợ Lách.

Thượng tọa Thích Tuệ Hải, Phó ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Long Hương (tỉnh Đồng Nai)
Đại diện chính quyền phát biểu tri ân

Con đường có tổng chiều dài hơn 1.500m đã được xây dựng khá lâu, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân địa phương và các em học sinh khi đến trường cũng như việc vận chuyển, mua bán, giao lưu hàng hóa với các vùng lân cận.

 

Tuyến đường do Thượng tọa Thích Tuệ Hải cùng quý Phật tử tài trợ với chiều dài hơn 1.600m, ngang 3,5m, bê tông dày 1,8 tấc, kinh phí khoản hơn 2 tỷ 385 triệu đồng.

Thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng tuyến đường

Cùng ngày, đoàn cũng tổ chức khánh thành tuyến đường từ Quốc lộ 57 đến đê bao Quân An thuộc ấp Quân An, xã Long Thới, huyện Chợ Lách với chiều ngang 3,5m, dài hơn 850m, bê tông dày 1,8 tấc, được thi công hoàn tất trong 15 ngày. Tuyến đường cũng có 1 cây cầu. Tổng kinh phí xây dựng đường và cầu là 1 tỷ 689 triệu đồng. Trong đó, Thượng tọa Thích Tuệ Hải tài trợ 1 tỷ 389 triệu đồng, còn lại do nhân dân và mạnh thường quân đóng góp.

Khánh thành tuyến đường từ Quốc lộ 57 đến đê bao Quân An thuộc ấp Quân An

Đây đều là những tuyến đường giao thông quan trọng, nối liền giữa các ấp, các xã với các vùng lân cận. Các công trình mới được khởi công hay đã hoàn thành đều nhận được sự đồng thuận nhất trí cao, niềm vui của các hộ dân cũng như chính quyền địa phương.

 

Có thể thấy, xây dựng và nâng cấp hạ tầng giao thông nông thôn không chỉ là việc cải thiện đời sống hàng ngày của cư dân mà còn là đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế và xã hội.

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

BẢN TIN TRUYỀN HÌNH AN VIÊN ĐƯA TIN VỀ CÔNG TÁC PHẬT SỰ THƯỢNG TỌA THÍCH TUỆ HẢI TẠI TỈNH BẾN TRE

BẢN TIN PHẬT SỰ ONLINE ĐƯA TIN TT. THÍCH TUỆ HẢI KHỞI CÔNG VÀ KHÁNH THÀNH ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN TẠI HUYỆN CHỢ LÁCH

Bài viết liên quan