CHƯƠNG TRÌNH “MÃI YÊU THƯƠNG” KHÁNH THÀNH NHIỀU CẦU, ĐƯỜNG, NHÀ, NHÀ THỂ CHẤT CHO BÀ CON XÃ LONG THỚI, HUYỆN CHỢ LÁCH

  • Đăng bởi: Ban Biên Tập
  • |
  • 06/06/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện của chương trình “Mãi Yêu Thương” do TT. Thích Tuệ Hải khởi xướng với nhiều hạng mục như xây cầu, làm đường, nhà tình thương, nhà thể chất cho trường học… đã chính thức đi vào hoạt động và khánh thành vào sáng ngày 31/5/2024 tại xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Dưới tinh thần “từ bi và trí tuệ” và “Cứu khổ ban vui” của người con Phật TT. Thích Tuệ Hải – Phó Trưởng ban Kinh tế Tài chính TƯ, Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Long Hương (Đồng Nai); cùng quý Mạnh thường quân, Phật tử chùa Long Hương (Đồng Nai) đã trở về trường tiểu học Long Thới A tham dự lễ khánh thành. 

Tham dự còn có ông Nguyễn Minh Đức, UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách; ông Trần Hoàng Cung, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; cùng các cấp chính quyền, Ban Giám hiệu nhà trường Tiểu học Long Thới A, quý phụ huynh, học sinh trong xã về tham dự.

Ông Trần Tô Hà báo cáo kết quả xây dựng 

Tại đây, ông Trần Tô Hà đại diện ban vận động công trình báo cáo kết quả xây dựng. Sau một tháng xây dựng 2 tuyến cầu, đường: Mẹ Việt Nam Anh Hùng đến chợ Long Thới dài 1000m, rộng 3,5m, dày 18cm trị giá 1.275 tỷ đồng và đường liên tổ 10-15A cùng kích thước với chiều dài 210m trị giá 152 triệu đồng; cầu liên tổ dài 28 mét rộng 4 mét tải trọng 4 tấn trị giá 498tr đồng; Nhà giáo dục thể chất tại trường tiểu học Long Thới A với kinh phí 250 triệu và 1 ngôi nhà tình thương trị giá 49 triệu 520 ngàn đồng. Tổng giá trị xây dựng các công trình là 2 tỷ 224 triệu 520 ngàn đồng.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường ông Nguyễn Tấn Vũ phát biểu tri ân 
Em Phan Như Ngọc phát biểu 

Ông Nguyễn Tấn Vũ cũng như em Phan Như Ngọc học sinh lớp 4A3 trường TH Long Thới A đã thay mặt người dân và nhà trường gửi đến những lời cảm ơn sâu sắc đến chư Tôn đức Tăng, Ni quý Mạnh thường quân và Phật tử đã góp công, góp sức, tịnh tài hỗ trợ cho các công trình đi vào hoạt động.

Theo chia sẻ: Những tuyến đường và cầu đã được xây dựng đã hỗ trợ bà con vô cùng lớn trong việc đi lại. Khi mà cách đây một tháng những tuyến đường này chỉ là đất, đá và sỏi hoặc đường xi măng đã xuống cấp từ mấy chục năm nay, gây cản trở khó khăn đến sinh hoạt, đi lại đặc biệt là con đường đến trường của các em nơi đây. Sau một tháng thi công con đường đã thay da đổi thịt, với một diện mạo mới với niềm xúc động hân hoan của bà con nơi đây.

Đại diện nhà tài trợ TT. Thích Tuệ Hải phát biểu 

Phát biểu đại diện nhà tài trợ, TT. Thích Tuệ Hải cũng chia sẻ niềm vui chung đến bà con tại xã Long Thới. Với tinh thần Lục hòa của người con Phật dù nơi đây với nhiều tín đồ thuộc tôn giáo bạn, nhưng thượng tọa vẫn thể hiện lòng “từ bi, cứu khổ”, tinh thần đại đoàn kết dân tộc đã phát tâm xây dựng nhiều công trình vô cùng thiết thực giúp đỡ bà con nơi đây. 

UBND tỉnh, huyện gửi giấy khen và thư cảm ơn đến TT. Thích Tuệ Hải 

Để ghi nhận công đức ấy UBND tỉnh và huyện cũng đã gửi giấy khen và thư cảm ơn đến chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử chùa Long Hương và quý mạnh thường quân đã hỗ trợ nhiệt tâm nhiệt tình bà con nơi đây.

Thay mặt chính quyền địa phương ông Lê Thanh Khoảng cũng đại diện chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến TT. Thích Tuệ Hải đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ đến địa phương. Đó là nghĩa cử vô cùng tốt đẹp. Mong rằng trong thời gian tới thượng tọa sẽ hỗ trợ giúp đỡ bà con nới huyện Chợ Lách hơn nữa để hướng tới phát triển đi cùng với thời đại.

Chùa Long Hương trao 85 phần học bổng 

 

Nhân dịp này chùa Long Hương cũng đã trao 85 phần học bổng mỗi phần là 1 triệu đồng giúp đỡ cho các em vượt qua khó khăn phân đấu trong học tập.

Nghi thức các băng khánh thành nhà giáo dục thể chất 

Sau lễ hành chính chư Tôn đức Tăng Ni và các cấp chính quyền đã thực hiện nghi thức các băng khánh thành nhà giáo dục thể chất tại sân trường tiểu học Long Thới A. Cũng như, trở về đầu các tuyến đường và cầu để thực hiện nghi thức khánh thành cắt băng và khai thông tuyến đường đi vào hoạt động.

Nghi thức khánh thành cắt băng và khai thông tuyến đường đi vào hoạt động

Nhân dịp này, đoàn cũng đến nhà anh Nguyễn Ngọc Ẩn thăm và nghiệp thu nhà tình thương. Sau khi tìm hiểu được biết vợ anh đã mất từ lâu anh ở vậy nuôi con bằng nghề thợ hồ kiếm sống. Với ba người con, người con lớn mới học lớp 8 đã dừng lại việc học để đi làm và 2 đứa em nhỏ vẫn còn học lớp 5. Trước hoàn cảnh đó Thượng tọa hỗ trợ thêm cho gia đình 100 triệu đồng để mua lại mãnh đất mà ngôi nhà tình thương đang xây tạm để anh ổn định chổ ở phát triển công việc. 

Đoàn đã trở về xã Vĩnh Bình khởi công tuyến đường 1500m từ cầu Đình Hòa Thuận đến đập Bảy Rô

Trước đó, Đoàn đã trở về xã Vĩnh Bình khởi công tuyến đường 1500m từ cầu Đình Hòa Thuận đến đập Bảy Rô. Buổi lễ còn có sự tham dự ông Trần Tất Linh chủ tịch UBND xã cũng đã hân hoan đón mừng đến dự lễ khởi công tuyến đường. Được biết tuyến đường cũng là hạn mục nằm trong chương trình từ thiện “Mãi Yêu Thương” nhằm xây dựng những tuyến đường nông thông giúp đỡ bà con thuận tiện hơn trong sinh hoạt và phát triển kinh tế địa phương.

Bài viết liên quan