HÀO QUANG VÀ SỰ BẤT NHIỄM CỦA CON NGƯỜI

  • Đăng bởi: Ban Biên Tập
  • |
  • 14/05/2020

Hào quang của con người không phải là chuyện thần thánh huyền thoại gì mà một hiện thực rất bình thường. Những người đã khai mở tuệ nhãn họ thấy rất rõ xung quanh mỗi người chúng ta là những vầng hào quang thay đổi liên tục theo tâm niệm của mình. Khoa học bây giờ đã có máy đo hào quang con người và kể cả cây cối xung quanh. Tất cả đều có sự sống và đều có hào quang thay đổi khác nhau tuỳ theo sự rung động của tâm thức.
Cơ thể con người là một vật thể rất nhiệm màu và huyền diệu. Hào quang bao bọc chung quanh thân thể chúng ta là nói lên tâm linh và sức khỏe của chính mình. Điều này mình không thể dấu diếm ai được, bởi tất cả đều lộ bày sự thật. Mình không thấy là do mình còn vô minh nhưng khí chất toát ra thì người chung quanh vẫn cảm nhận được.
Người hoàn toàn bất nhiễm là người ở trong Thiền định và có tâm từ lớn. Như vậy hào quang của vị này màu vàng rất dày và rộng. Chính hào quang này là kháng thể tự bảo vệ cho họ hoàn toàn bất nhiễm với tất cả các môi trường chung quanh. Người đã đạt được Thiền định thì tâm thanh tịnh, nên tất cả những ý niệm hơn thua, thù hằn, oán ghét, ích kỷ v. v…đều biến mất nơi tâm của họ.
Tâm bình thì khí hoà, khí hoà thì huyết thuận, huyết thuận thì vạn bịnh tiêu trừ. Người ở trong Thiền định là hoàn toàn bất nhiễm với tất cả tật bệnh vì tâm họ luôn lưu thông không còn chấp trước. Chính vì tâm thông lưu nên huyết mạch thông lưu, do đó họ tiếp nhận năng lượng của vũ trụ mạnh hơn người thường. Chính năng lượng vũ trụ này làm cho kháng thể chúng ta tăng lên hàng triệu hàng triệu và tràn ngập khỏe mạnh. Vì ở trong Thiền định là tâm họ luôn sáng luôn tỉnh giác nên từng tế bào của cơ thể họ cũng phát sáng, họ có thể phát hiện từng sát na từng ý niệm thì không có bất kỳ một thứ vi rút nào có thể xâm nhập được.
Khoa học đã có máy đo hào quang, người Thiền định là hào quang và thể phách của họ rất rộng. Tâm càng định chừng nào thì hào quang càng dày, không có kẻ hở và càng phát sáng chừng đó. Chính ánh sáng này những loài có tâm thức xấu ác không thể đến gần. Cho nên sự an định của mình chính là sự bảo toàn tránh tất cả những sự xâm nhập từ bên ngoài vào.
Nếu tâm con người người dao động, sợ hãi, bất an… thì khả năng xâm nhập từ bên ngoài sẽ vào rất dễ dàng. Vì tâm dao động là hào quang sẽ mờ tối thu hẹp và thay đổi liên tục . Chúng ta chỉ trong một phút là thay đổi không biết bao nhiêu tâm, từ thiện sang ác, sang ích kỷ rồi đến ghét ganh…chính sự thay đổi này nó làm cho tâm mình có kẻ hở, nên những thành phần xấu ác có thể kết nối với tâm niệm xấu ác của mình mà xâm nhập dễ dàng. Đây gọi là “ đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu “ . Tất cả là do tự mình khởi tâm nên tự mình chiêu cảm lấy.
Những người bệnh tật là chính tâm họ chấp trước nặng nề nên nó làm cho tất cả các tế bào co thắt, vì vậy mà huyết không thông. Huyết không thông thì khí không thuận, khí không thuận thì trăm ngàn tật bệnh sanh. Tất cả cũng là do tâm của mình.
Người bất nhiễm thứ hai là kháng thể họ rất cao và tâm lượng họ rất tốt. Kháng thể cao do họ ăn uống thực phẩm tinh khiết và sinh hoạt đúng theo trật tự vũ trụ, nên tâm họ lúc nào cũng vui tươi hoan hỷ và rộng lượng thương người, dễ khoang dung, dễ tha thứ… chuyện gì cũng có thể bỏ qua . Cuộc sống của họ là luôn nghĩ về người khác hơn là lo cho bản thân mình. Người Thánh thiện này thì họ có vầng hào quang sáng màu trắng luôn bao bọc họ. Chính thiện tâm và ánh sáng thiện lành cũng là một kháng thể luôn luôn gìn giữ họ, nên những năng lực xấu cũng khó có thể xâm nhập được người này.
Tâm lực ảnh hưởng rất lớn tới thân xác này nên thân và tâm không phải là hai. Chúng ta chỉ buồn phiền, hờn giận một chút thôi thì sẽ tiêu hao kháng thể rất lớn. Kháng thể tiêu hao thì rất dễ bệnh tật. Nhưng khi tâm chúng ta bình, hoặc ngồi thiền thì kháng thể sẽ tăng ngược trở lên giúp chúng ta kháng được bệnh tật.
Cho nên trong thời này chúng ta phải tích cực ngồi thiền. Chỉ cần một thời ngồi thiền mà tâm mình an định thì kháng thể sẽ tăng lên hàng triệu. Người tâm bình thì không bao giờ bị bệnh nan y. Người nhiều uất hận, nhiều chấp trước … thì chắc chắn là không ai có thể khỏe mạnh được.
Người có Thiền định sâu là hào quang màu vàng sẽ bao bọc chúng ta. Nhưng thêm một lớp nữa là lòng từ bi và tình thương thì ánh sáng của lòng từ này lại là màu trắng. Hai loại ánh sáng này càng rộng càng dày chừng nào thì khả năng bảo vệ mình càng lớn chừng đó. Tâm nhiều tình thương chừng nào thì lực sống người đó càng lan tỏa chừng đó. Cho nên chúng ta phải thường nghĩ đến khổ đau của mọi người để trái tim mình rung động trước khổ đau của người khác để thêm lớn lòng từ.
Lúc này là lúc chúng ta cần phải nên tích Đức, cần phải nâng tầng tâm của mình lên thì phước báo trí tuệ của mình sẽ tăng trưởng. Người ta nhìn hành động sống của mình sẽ đánh giá được mình. Mỗi con người là một phần tử vì lợi ích và vì hạnh phúc cho chư Thiên và loài người. Phải dứt sạch những ý niệm xấu để tâm hoàn toàn thanh tịnh bình lặng trong sáng, rồi xin chấp tay hồi hướng sự bình an phúc lạc này về cho pháp giới. Sóng từ này sẽ lan tỏa khắp vũ trụ không gian này không bao giờ mất.
Chúng ta có thể cùng cộng hưởng chung sự cầu nguyện đó là tình người. Chúng ta đang sống chung trong qủa địa cầu này, đang thở chung bầu không khí này thì việc làm chung của mình là gửi tình thương yêu bình an của mình vào hư không vũ trụ. Để năng lượng bình yên và tình thương làm trong sáng qủa địa cầu. Lúc này là lúc rất cần!
Rất cần sự tha thứ khoang dung! Rất cần tình yêu thương và sự tri ân dù chỉ là một tâm niệm!!!

( Trích lời dạy của Tôn Sư Thích Tuệ Hải)
Ban Biên Tập chùa Long Hương
Kính ghi

 

 

Bài viết liên quan