NHỮNG HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA TRONG CHƯƠNG TRÌNH “MÃI YÊU THƯƠNG”

  • Đăng bởi: Ban Biên Tập
  • |
  • 25/04/2024

Nằm trong chương trình từ thiện “Mãi yêu thương”, sáng ngày 23/4/2024 (nhằm ngày 15/3 năm Giáp Thìn), TT. Thích Tuệ Hải – Phó ban Kinh tế Tài chính TƯ, Phó ban Từ thiện Xã hội TƯ, trụ trì chùa Long Hương (tỉnh Đồng Nai) đã đến xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre tham dự lễ khởi công xây dựng cây cầu nối liền 2 xã (xã Long Thới – xã Lắm) và khởi công xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn chợ Cái Nhum – xã Long Thới.

Nghi thức khởi công xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn

Tháp tùng đoàn còn có bà Đinh Thị Hoảnh cùng quý Tăng Ni, quý Phật tử chùa Long Hương đồng tham dự.

Đại diện chính quyền tham dự lễ khởi công

Đại diện chính quyền địa phương gồm có ông Trần Hoàng Cung – Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Long Thới; ông Lê Thanh Hưởng – Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã; ông Lê Thanh Khoảng – Phó chủ tịch UBND xã; ông Trần An Rây – Phó chủ tịch HĐND xã, đại diện chính quyền 2 ấp và bà con trong ấp về tham dự. 

 

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thanh Thúy đại diện Ban vận động công trình cho biết, công trình tuyến đường chợ Cái Nhum – xã Long Thới và cầu xã Lắm là 2 công trình có ý nghĩa quan trọng. Đây là tuyến đường huyết mạch để phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân ấp Long Vinh, Long Huê của xã Long Thới. Hôm nay, tuyến đường được khởi công xây dựng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo địa phương cùng Thượng tọa Thích Tuệ Hải, trụ trì chùa Long Hương đối với nhu cầu giao thông đi lại. Từ đó góp phần phát triển kinh tế cho người dân. 

Thượng Tọa Thích Tuệ Hải phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện đơn vị tài trợ, TT. Thích Tuệ Hải chia sẻ: “Đây là con đường có rất nhiều kỉ niệm đối với Thượng tọa khi còn bé. Cây cầu này, đã có cách đây gần 50 năm. Hồi còn bé có lần khi phụ mẹ đi chợ, tôi đã từng bị té ở đây, may nhờ mọi người kịp thời cứu giúp nên mới có được như ngày hôm nay. Tai nạn đó là nổi ám ảnh đối với tôi, khi ngủ tôi vẫn mơ thấy. Đến bây giờ, tình cờ một lần nghe chị Tư nói về cây cầu đó đã xuống cấp nghiêm trọng. Kí ức chợt ùa về. Tôi mau chóng kêu gọi quý Phật tử về đây để làm lại con đường và cây cầu nối liền 2 xã giúp bà con giảm bớt khó khăn khi đi lại, đặc biệt là các em học sinh được đến trường an toàn hơn. Đồng thời cũng là để ôn lại tuổi thơ của mình tại nơi đây”.

 

Trong chuyến đi lần này phái đoàn khởi công 2 công trình gồm: Tuyến đường chợ Cái Nhum có chiều dài 1.000 mét, nền đường rộng 4 mét, mặt bê tông rộng 3.5 mét, cao 1,6 tấc và cầu xã Lắm, chiều dài 28 mét, mặt cầu rộng 4 mét, lan cang hai bên cao 0,5 mét. Tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng. Nguồn kinh phí do Thượng tọa Thích Tuệ Hải và Phật tử chùa Long Hương hỗ trợ, cùng chính quyền địa phương và bà con nhân dân đóng góp.

 

Cùng ngày, đoàn trở về xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách để tổ chức lễ khánh thành tuyến đường vừa được hoàn thành nối dài từ chợ Hòa Nghĩa đến cầu An Lương thuộc ấp Nhơn Phú, xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Cắt băng khánh thành tuyến đường nối dài từ chợ Hòa Nghĩa đến cầu An Lương thuộc ấp Nhơn Phú

Đại diện bà con nhân dân trên địa bàn xã, ông Trần Văn Thiện bày tỏ niềm vui khi con đường đã được hoàn thành rộng rãi như bà con đã từng mong ước để cải thiện đời sống kinh tế của bà con cũng như thuận tiện cho các em học sinh đến trường.

Đại diện bà con nhân dân trên địa bàn xã, ông Trần Văn Thiện phát biểu

 

Đại diện chính quyền ông Trần Hoàng Dựng bày tỏ lòng tri ân

Ông Trần Hoàng Dựng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hoà Nghĩa bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Thượng tọa trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn. Đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến với bà Đinh Thị Hoảnh đã làm nhịp cầu nối để nhà tài trợ về đây giúp đỡ huyện nhà. Dịp này chính quyền địa phương trao Thư cảm ơn đến Thượng tọa chùa Long Hương.

TT. Thích Tuệ Hải – Phó ban Kinh tế Tài chính TƯ, Phó ban Từ thiện Xã hội TƯ, trụ trì chùa Long Hương (tỉnh Đồng Nai)

TT. Thích Tuệ Hải hy vọng, sau khi con đường được đưa vào sử dụng thì mong chính quyền địa phương và bà con nhân dân cùng chung tay bảo quản để con đường được bền bỉ và sử dụng trong thời gian lâu dài.

 

Cuối buổi lễ, nhà tài trợ, chính quyền địa phương và bà con nhân dân thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành và thông xe con đường mới.

 

Được biết, tuyến đường được khởi công vào ngày 20/03/2024. Sau 1 tháng thi công, đến nay công trình đã được đưa và sử dụng với chiều dài hơn 1.600m, ngang 3,5m, bê tông dày 1,8 tấc, kinh phí khoảng hơn 2 tỷ 385 triệu đồng.

 

Đây là một trong những tuyến đường giao thông quan trọng, nối liền giữa các ấp, các xã với các vùng lân cận. Các công trình mới được khởi công hay đã hoàn thành đều nhận được sự đồng thuận nhất trí cao, niềm vui của các hộ dân cũng như chính quyền địa phương.

Thực hiện: Ban truyền Thông Phật Sự Online (Cổng thông tin văn phòng T.Ư Giáo hội PGVN)

Bài viết liên quan