CHÙA LONG HƯƠNG TRAO 1.100 PHẦN QUÀ TẾT CHO BÀ CON KHÓ KHĂN TẠI HUYỆN NHƠN TRẠCH

  • Đăng bởi: Ban Biên Tập
  • |
  • 05/02/2024

Ngày 04/02/2024, tại chùa Long Hương (số 1141 Lý Thái Tổ, ấp Long Hiệu, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) Thượng toạ Thích Tuệ Hải – Phó Trưởng ban Kinh tế tài chính TƯ GHPGVN, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội TƯ GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện xã hội cứu trợ nhân đạo TƯ, Uỷ viên Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa, cùng Tăng Ni Phật tử tổ chức trao tặng quà từ thiện cho bà con khó khăn trong địa bàn huyện.

Tham dự buổi lễ về phía chính quyền có Lý Thị Phà Ca – Ủy viên Thường trực UB MTTQVN huyện Nhơn Trạch; ông Nguyễn Đức Thiện – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Nhơn Trạch; bà Hồ Thị Khánh Tiết – Trưởng khố vận, Chủ tịch UB MTTQVN xã Long Tân; ông Nguyễn Minh Tùng – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Văn Thâu – Chủ tịch Hội người cao tuổi, Hội CTĐ xã, cùng đông đảo thiện nam tín nữ tham dự và nhận quà.

Năm nay, chùa Long Hương trao tặng 1.100 phần quà cho gia đình nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các công nhân lao động đang làm việc trong chùa. Cụ thể 885 phần quà gửi bà con nghèo trong địa bàn huyện Nhơn Trạch, xã Long Tân (409 phần), xã Phú Thạnh (180 phần), xã Phú Hội (180 phần), Hội Người mù (66 phần), Hội nạn nhân chất độc màu da cam (50 phần), còn lại 215 phần quà: Công nhân sản xuất (43 phần), Phật tử địa phương (47 phần), Thợ trong chùa (25 phần) và bà con nghèo huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre (100 phần).

Theo đó, mỗi phần quà trị giá 850 nghìn đồng gồm có: 10kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, nước tương, bột canh, muối, chai nước rửa rau củ quả Ahozone và bao thư tiền mặt trị giá 300 nghìn đồng. Riêng Hội người mù giá trị bao thư tiền mặt là 500 nghìn đồng, và xã Long Tân được tặng thêm 10 tấn gạo cho những bà con khó khăn. Tổng kinh phí lên đến 1.128.000.000 đồng (một tỷ một trăm hai mươi tám triệu đồng).

Những phần quà tình nghĩa này là sự chia sẻ một phần khó khăn với bà con để có thể đón một cái Tết thêm đầy đủ, ấm áp hơn.

Trong buổi trao tặng quà này, Thượng toạ Thích Tuệ Hải đã bày tỏ tình cảm chân thành của mình đến với bà con thân thương. Cầu chúc cho mọi người và gia quyến sang năm mới được dồi dào sức khoẻ để tiếp tục lao động, làm việc vượt qua tất cả những khó khăn trong cuộc sống và đời sống mỗi ngày một tốt đẹp. Chúc các cấp lãnh đạo chính quyền trong năm mới được dồi dào sức khoẻ, mọi hoạt động công tác địa phương đều được thành tựu tốt đẹp để đem lại ấm no hạnh phúc cho nhân dân.

Thượng toạ cũng thay lời cho 1.100 người dân nhận được các phần quà, kính gửi lời cảm ơn đến Tăng Ni, Phật tử bổn tự cùng với sự đóng góp của nhóm thiện nguyện Phúc Đại Hoa Kỳ, Công ty TNHH TM SX Quy Nguyên và một số Phật tử các nơi đã đóng góp cho hoạt động hôm nay. Nhờ lòng hảo tâm đó mà năm nào cũng có các phần quà ý nghĩa đến với nhân dân khó khăn trong địa bàn. Cầu nguyện trên chư Phật mười phương chứng minh và gia hộ cho quý vị cùng gia quyến, nhờ phước cúng dường này mà có đời sống an lành, luôn ở trong ánh từ quang của chư Phật.

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

 

Chùa Long Hương

Bài viết liên quan