CẢNH BÁO GIẢ MẠO TRÊN CỘNG ĐỒNG MẠNG FACEBOOK

  • Đăng bởi: Ban Biên Tập
  • |
  • 14/09/2020

Kính thưa Quý Phật tử, thời gian gần đây trên trang cộng đồng mạng Facebook có một số trang Fanpage giả mạo đã tạo Nickname lấy tên “Thượng Tọa Thích Tuệ Hải”, hoặc “Thích Tuệ Hải”… Những trang này sử dụng hình ảnh, bài giảng của Thượng Tọa Thích Tuệ Hải và chùa Long Hương khi chưa có sự đồng ý của Sư Phụ trụ trì chùa Long Hương. Đặc biệt, các cá nhân, tổ chức này sử dụng những bài giảng chủ đề về “Sức khỏe & Hạnh Phúc” không vì mục đích thông tin đúng phương pháp dưỡng sinh Ohsawa hay công tác phổ biến bài giảng hoằng pháp lợi sanh mà nhằm mục đích lấy thông tin người quan tâm để tư vấn và cung cấp sản phẩm dưỡng sinh trên danh nghĩa và uy tín của Thượng Tọa Thích Tuệ Hải.

Sau đây là những đường link Facebook của các trang giả mạo:

https://www.facebook.com/Thượng-Tọa-Thích-Tuệ-Hải-114918917009481

https://www.facebook.com/Thượng-Tọa-Thích-Tuệ-Hải-107843831053355

https://www.facebook.com/Thương-Toạ-Thích-Tuệ-Hải-113362677163406

Hình ảnh giao diện chụp từ màn hình điện thoại và máy tính trang giả mạo:

  •  Trên hệ thống mạng xã hội Facebook, Chùa Long Hương chỉ có duy nhất Fanpage chính thức “CHÙA LONG HƯƠNG”  đường dẫn  https://www.facebook.com/LongHuongFanpage
  • Trên hệ thống Kênh Youtube, các Video bài giảng Thượng Tọa Thích Tuệ Hải được đăng tải chính thức trên các Kênh Youtube với 3 đường dẫn như sau:

+ Kênh Youtube: “CHÙA LONG HƯƠNG” đường dẫn  https://www.youtube.com/c/chualonghuongdn

+ Kênh Youtube: “Thích Tuệ Hải” đường dẫn https://www.youtube.com/thichtuehai

+ Kênh Youtube: “Thiện Huệ” đường dẫn https://www.youtube.com/channel/UC8BDJPulk2Mv7nfcmKuIOkg

  • Website chính thức của chùa Long Hương: https://chualonghuong.org hoặc các tên miền Website vệ tinh chính thức mà chùa Long Hương đã Thông báo

   Vì vậy, kính mong quý Phật tử, huynh đệ và mọi người cẩn thận, cảnh giác, suy xét kỹ trước khi Like (thích) hay Follow (theo dõi), hoặc chia sẻ bài viết, hình ảnh, video clip từ các trang cá nhân, các trang Fanpage khác với những kênh thông tin chính thức để tránh lan truyền nguồn tin không chính thức của chùa Long Hương ra cộng đồng gây ảnh hưởng đến uy tín của TT. Thích Tuệ Hải và chùa Long Hương. Mong mọi người tuyệt đối không nên cung cấp số điện thoại hay danh tính cá nhân mình trên các trang xã hội nói chung để đảm bảo an toàn thông tin mạng.

   Hướng dẫn cách “Báo cáo trang” trên Facebook

   Nếu gặp những trang cá nhân, Fanpage lấy tên của TT. Thích Tuệ Hải và chùa Long Hương xin hoan hỷ gởi Email, gọi điện để Ban Biên Tập chùa Long Hương kịp thời xử lý. Đặc biệt hơn, kính mong Quý Huynh đệ và mọi người dành chút thời gian thực hiện báo cáo (Report) theo hướng dẫn sau:

  1. Quý vị rê chuột vào biểu tượng dấu “Ba chấm” mục “Khác”  (vị trí hình dưới có đánh dấu số 1). Tiếp tục chọn Chọn “Tìm hỗ trợ hoặc Báo cáo trang”  (vị trí hình dưới có đánh dấu số 2)

2.  Bước kế tiếp Facebook sẽ hiện thị một hộp thoại chứa các lý do báo cáo → Chọn lý do → Nhấn “Tiếp tục” (vị trí hình dưới có đánh dấu số 1, tiếp tục chọn cụ thể mục đánh dấu số 2)

Khi số lượng báo cáo đủ theo quy định của Facebook, trang sẽ bị hệ thống Facebook tự động gỡ và xóa các trang giả mạo này khỏi Facebook.

Trân trọng kính báo đến tất cả Quý vị được rõ.

Bài viết liên quan