Chùa Long Hương tổ chức trao 1000 phần quà đến bà con khó khăn

  • Đăng bởi: Ban Biên Tập
  • |
  • 09/09/2023

Hòa chung không khí mùa Vu Lan Báo Hiếu đang diễn ra trên mọi miền tổ quốc. Ngày 9 tháng 9 năm 2023 (nhằm ngày 25 tháng 7 âm lịch) chùa Long Hương (Nhơn Trạch, Đồng Nai) kết hợp UBMTTQVN huyện tổ chức chương trình trao 1000 phần quà Từ thiện đến bà con khó khăn trong địa bàn huyện.

Tham dự chương trình có: TT. Thích Tuệ Hải – Phó Trưởng ban Từ thiện – Xã hội Trung Ương GHPGVN, trụ trì chùa Long Hương; về phía Mặt Trận huyện có bà Lý Thị Phà Ca – UV Thường vụ UBMTTQVN huyện cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trong tự Viện, quý thiện nam tín nữ, Phật tử và bà con trong huyện Nhơn Trạch về tham dự.

Được biết, chương trình từ thiện lần này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tại chùa Long Hương, nhằm chia sẻ yêu thương đến những bà con còn nhiều khó khăn tại quê hương Nhơn Trạch – Đồng Nai. Ngoài bà con đến từ các xã của huyện Nhơn Trạch, chương trình còn hướng đến những nạn nhân chất độc màu da cam, hội người mù trong huyện nhằm xoa dịu phần nào nỗi đau, mất mát đến những mảnh đời còn nhiều bất hạnh.

Phát biểu tại buổi lễ TT. Thích Tuệ Hải chia sẻ: “Theo truyền thống hằng năm nhân mùa Vu Lan hiếu hạnh, chùa Long Hương đều tổ chức trao quà từ thiện nhằm xoa dịu phần nào khó khăn trong cuộc sống. Mong rằng bà con cố gắng phấn đấu trong cuộc sống, góp phần cuộc sống ấm no hạnh phúc hơn”.

Ông Nguyễn Đức Thiện – Chủ tịch hội Nạn nhân chất độc màu da cam huyện Nhơn Trạch. Hằng năm, vào tháng 7 mùa Vu Lan chùa đều tổ chức những phần quà đến những người khó khăn và khiếm khuyết. Trên tinh thần đó, cơ quan các cấp tri ân và cảm ơn đến những tấm lòng cao quý đến Thượng toạ trụ trì và quý mạnh thường quân lời cảm ơn sâu sắc.

Chị Trương Thị Thuý Kiều đại diện hơn 1000 bà con nơi đây gửi lời tri ân cảm ơn đến chư Tôn đức mạnh thường quân đã hỗ trợ giúp đỡ đến bà con.

Với 1000 phần quà là Gạo, Mì, nhu yếu phẩm và tịnh tài (trị giá mỗi phần là 500.000 đồng riêng 62 phần hội người mù là 800.000 đồng ) đợt từ thiện lần này tổng trị giá: 481 triệu 400.000 đồng gửi đến bà con nhằm giúp đỡ phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi trao quà:

 

Thông tin theo Phật Sự Online

Link bài viết trên trang POS

Bài viết liên quan