BÊN THẦY…! NHỮNG KHOẢNH KHẮC THIÊNG LIÊNG

  • Đăng bởi: Ban Biên Tập
  • |
  • 12/06/2020

Kính lạy Thầy! Bậc Tôn Sư khả kính!

Cũng như mọi khi, vào mùa hạ ngày thứ 5 hàng tuần, sáng và chiều Thầy giảng pháp cho chúng con nghe. Tối Thầy lại hướng dẫn chúng con tọa thiền. Hầu như công việc của Thầy lúc nào cũng bận rộn…Trong lúc chúng con ngồi thiền thì Thầy vác thiền trượng đi kiểm thiền. Từng người một, Thầy ngó trước nhìn sau, chỉnh chu những thế ngồi lệch lạc của mọi người .

Thầy nhẹ nhàng rảo bước qua từng huynh đệ chúng con, khi đó con cảm nhận Thầy đang truyền năng lượng từ bi và ánh sáng trí tuệ cho từng người. Mỗi khi tâm con bị mù mờ, chỉ cần Thầy đi lướt ngan qua là tâm con bừng sáng lạ thường, một nguồn năng lượng yên định rực sáng mát rượi từ Thầy lan tỏa bao phủ tràn ngập không gian quanh con. Như vậy, con hiểu rằng cả pháp hội này, ai ai Thầy đi qua để chỉnh sửa, hay một phóng tâm của Thầy hướng về huynh đệ chúng con. Tất cả Thầy đều ban cho chúng con năng lượng yêu thương từ bi và trí tuệ của Thầy.
Hôm nay trong lúc ngồi chờ huynh đệ chúng con xả thiền thì bất chợt Thầy thâu thần nhập định. Con nhìn lên thấy hình ảnh của Thầy uy nghiêm như một pho tượng, mắt vẫn mở nhưng toàn thân bất động. Từ Thầy lúc này tỏa ra một năng lực phi thường làm thân tâm con rúng động. Toàn hội trường khi đó mọi người đang xả thiền mà con thấy tất cả đều vắng bặt. Con cũng chết trân nhìn Thầy vài phút sau đó lấy máy hình ra chụp. Con nghĩ nếu ai đủ phước duyên nhìn được những bức hình của Thầy lúc này sẽ có được những sự giao cảm với Thầy và chuyển biến tâm linh.
Thông thường khi chúng con xả thiền xong Thầy sẽ có một buổi pháp thoại với đại chúng. Hôm nay chúng xả thiền xong Thầy vẫn bất động như một pho tượng. Một lát sau mắt Thầy chớp chớp, Thầy nói : “ Hôm nay Thầy hông có gì để nói hết, trong đầu Thầy bây giờ chưa hiện chữ, thôi mọi người đi nghỉ “.


Kính lạy Thầy! Thầy không nói gì hết nhưng Thầy đã nói tột đỉnh của ngôn ngữ rồi ạ ! Bài pháp Vô Ngôn này là dấu ấn trong lòng huynh đệ chúng con.
Chúng con cảm thấy vô cùng hoan hỷ và vô cùng trân quý những giây phút thiêng liêng được gần gũi tu học bên Thầy. Hoa Bồ đề trong lòng của huynh đệ chúng con đã tươi nở từng giờ từng phút nhờ ơn pháp nhũ của Thầy. Chúng con cảm thấy ấm lòng vì có Thầy. Thầy luôn bảo bọc, Thầy luôn che chở, Thầy luôn dìu dắt… bên cạnh chúng con lúc nào cũng có Thầy… mãi đến tận kiếp vị lai Thầy nguyện không bao giờ rời bỏ chúng con và chúng sanh trong pháp giới.
Thâm tình này chúng con không biết nói gì thay cho lời của một vị tổ :
“Cảm Đức từ bi để nhiều kiếp nguyền cho thân cận
Đội ơn cứu độ thà nát muôn thân chịu đắng cay “.


Nhớ đến những người con của Thầy ở phương trời xa xôi nào đó không đủ duyên để thân cận trực tiếp tu học bên Thầy. Nên Ban Biên Tập chùa xin chia sẻ những niềm vui của pháp hội đến với mọi người. Dù ở xa Phật nhưng tâm mình có Phật thì mình đang ở bên cạnh Phật. Dù ở xa Thầy nhưng trong lòng mình có Thầy thì Thầy đang ở bên mình.
Cầu nguyện huynh đệ gần xa tiếp nhận được giáo pháp, tình thương từ bi và trí tuệ của Thầy để sống đời sống bình an phúc lạc.

Ban Biên Tập chùa Long Hương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan