THẾ NÀO LÀ KÊNH TRUYỀN THÔNG CHÍNH THỨC VÀ KÊNH MẠO DANH CHÙA LONG HƯƠNG?

  • Đăng bởi: Ban Biên Tập
  • |
  • 12/11/2021

Kính thưa Quý Phật tử, hệ thống Kênh truyền thông CHÍNH THỨC CHÙA LONG HƯƠNG, các Video bài giảng Thượng Tọa Thích Tuệ Hải được đăng tải chính thức duy nhất trên các Kênh Youtube & Fanpage với các đường dẫn như sau:

+ Kênh Youtube: “CHÙA LONG HƯƠNG” đường dẫn  https://www.youtube.com/chualonghuongdn

+ Kênh Youtube: “THÍCH TUỆ HẢI” đường dẫn https://www.youtube.com/thichtuehai

+ Trang Fanpage: “CHÙA LONG HƯƠNG” đường dẫn www.facebook.com/LongHuongFanpage

+ Kênh Youtube: “Thiện Huệ” đường dẫn https://www.youtube.com/channel/UC8BDJPulk2Mv7nfcmKuIOkg

Tất cả các trang Fanpage, Youtube ngoài 4 kênh như trên là những trang không chính thống. Thời gian gần đây trên trang cộng đồng mạng Facebook, Youtube có một số trang mạo danh lấy tên “Thượng Tọa Thích Tuệ Hải”, “Thầy Thích Tuệ Hải – Chùa Long Hương” “Thích Tuệ Hải”, hoặc “Tinh Hoa Phật Pháp”… Những trang này lấy những bài giảng chủ đề “Sức Khoẻ & Hạnh Phúc” của TT. Thích Tuệ Hải trụ trì Chùa Long Hương rồi cắt, lồng ghép, biên tập… để đưa lên trang mạng xã hội, kênh Youtube giả mạo danh nghĩa Thượng Tọa. Mục đích chính những kẻ mạo danh nhằm lợi dụng uy tín của Thượng Tọa để mưu đồ trục lợi và lừa gạt nhiều người chưa biết đến Chùa Long Hương. Vì vậy, chúng tôi xin cảnh báo để mọi người hãy bình tĩnh đừng bị kẻ gian lợi dụng lòng tin và uy tín của Thượng Tọa chẳng những bị mất tiền mà còn bị hại cho sức khoẻ của mình và người thân của mình. Xin thống kê một số trang mạng xã hội giả mạo…. rất mong mọi người cảnh giác.

“Rất rất nhiều” đường link Facebook của các trang giả mạo xin thống kê “sơ bộ” một số ít:

https://www.facebook.com/phamhoalan0856.563.846

https://www.facebook.com/Thầy-Thích-Tuệ-Hải-Chùa-Long-Hương-101190888736493

www.facebook.com/Chùa-Long-Hương-Đồng-Nai-109532381194063

https://www.facebook.com/chualonghuongoffical.vn

www.facebook.com/Giáo-Hội-Phật-Giáo-Đồng-Nai-110704074688018

https://www.facebook.com/PageThayTueHai/

https://www.facebook.com/yhoccotruyen8888888/

www.facebook.com/Thầy-Thích-Tuệ-Hải-103420365047298/

https://www.facebook.com/thaytuehaii/

https://www.facebook.com/truyenhinhctv1/

www.facebook.com/Sư-Thầy-Thích-Tuệ-Hải-107227804773275/

www.facebook.com/chualonghuongd.2

www.facebook.com/thichtuehai123

www.facebook.com/Sữa-ông-thầy-Tuệ-Hải-107557894899152

…………

Hình ảnh giao diện chụp từ màn hình điện thoại và máy tính trang giả mạo:

 

 Các trang mạo danh này thay đổi liên tục “Tên Trang” nhằm trách các cảnh báo, tố cáo giả mạo từ Chùa Long Hương cũng như sự truy xuất từ chính quyền, các cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra các hành vi giả mạo, mạo danh trong thời gian vừa qua. Chúng tôi xin cảnh báo để mọi người nắm thông tin tránh bị kẻ gian lợi dụng lòng tin và uy tín của Thượng Tọa chẳng những bị mất tiền mà còn nguy hại cho sức khoẻ của mình và người thân của mình.

Hệ thống website truyền thông chính Chùa Long Hương:

  • Website chính thức của Chùa Long Hương: https://chualonghuong.org hoặc các tên miền Website vệ tinh chính thức mà Chùa Long Hương đã Thông báo
  • Sản phẩm dưỡng sinh, xin liên hệ trực tiếp Công ty TNHH TMSX Quy Nguyên tại địa chỉ của Website: https://quynguyen.org

   Kính mong quý Phật tử, huynh đệ và mọi người cẩn thận, cảnh giác, suy xét kỹ trước khi Like (thích) hay Follow (theo dõi), hoặc chia sẻ bài viết, hình ảnh, video clip từ các trang cá nhân, các trang Fanpage khác với những kênh thông tin chính thức để tránh lan truyền nguồn tin không chính thức của Chùa Long Hương ra cộng đồng gây ảnh hưởng đến uy tín của TT. Thích Tuệ Hải và Chùa Long Hương. Mong mọi người tuyệt đối không nên cung cấp số điện thoại hay danh tính cá nhân mình trên các trang xã hội để đảm bảo an toàn thông tin mạng.

    Kính chúc mọi người sức khoẻ và hạnh phúc! 

Trân trọng kính báo

 

Bài viết liên quan