NHẠC HỘI BÁT NHÃ KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT THÀNH ĐẠO

  • Đăng bởi:
  • |
  • 11/01/2020

Nhân ngày 8/12 /2019 AL kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo, cũng là ngày tạ pháp cuối năm. Thựơng Tọa Thích Tuệ Hải trụ trì Chùa Long Hương cùng Tôn Đức Tăng Ni cùng quý Phật tử gần xa quan lâm về Chùa Long Hương tham dự ngày lễ trọng đại mừng Đức Phật thành đạo.

Đặc biệt trong năm nay, bản Tinh Tuý Bát Nhã Ba La Mật Đa đã được TT. Thích Tuệ Hải hoàn thiện vào ngày 8/8/2019 dựa trên bản chuyển ngữ Phạn Việt của Milam Sudhana. Bản kinh thiêng liêng này đã được hoàn thiện theo nghĩa của người Việt Nam, rất mộc mạc, rất chất phát nhưng hiển lộ được cốt tủy của Bát Nhã.

Nhân nhịp này Thượng Tọa trụ trì cũng tổ chức Đại Hội Bát Nhã ngay trong buổi sáng ngày này. Bản Tinh Túy Bát Nhã Ba La Mật Đa này hiện đang được Thượng Tọa trụ trì cho khắc vào bia đá nặng trên 30 tấn, do nghệ nhân Chính Thiện đang ngày đêm mài miệt điêu khắc tại Chùa Long Hương để cúng dường chư Phật.

 Trong đại lễ Phật Thành Đạo và lễ Hội Bát Nhã này có sự góp mặt của nhiều danh ca nghệ sĩ trình bày nhạc khúc Tinh Túy Bát Nhã qua các thể loại âm nhạc của Việt Nam; từ nhạc thính phòng, dân ca ba miền Bắc Trung Nam cũng như nhạc cổ điển cho đến âm nhạc hiện đại.

 

 

Kính mời quý vị xem hình ảnh buổi lễ bằng cách chọn vào LINK HÌNH ẢNH

 

TƯỜNG THUẬT TOÀN BỘ ĐẠI LỄ PHẬT THÀNH ĐẠO CHÙA LONG HƯƠNG:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan