LỄ KHÁNH THÀNH ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN ẤP THỚI ĐỊNH

  • Đăng bởi: Ban Biên Tập
  • |
  • 06/02/2024

Sáng ngày 5/2/2024 (nhằm ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão) chùa Long Hương – Đồng Nai phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành đường giao thông nông thôn tại ấp Thới Định, TT. Chợ Lách, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Tham dự lễ khánh thành về phía nhà tài trợ có: TT. Thích Tuệ Hải – Phó trưởng ban KTTC TƯ, Phó trưởng ban TTXH TƯ GHPGVN cùng chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử chùa Long Hương tham dự.

Buổi lễ còn có sự tham dự của ông: Trần Văn Đém – Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Minh Đức – Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách; Nguyễn Ngọc Ẩn – Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND Thị trấn Chợ Lách, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, TT Thích Tuệ Hải rất vui mừng và mong được chia sẻ niềm vui với bà con nhân dân ấp Thới Định. Cách đây 40 năm trước, khi còn là một cậu bé học sinh đi trên đường con đường này. Lúc đó chỉ là một con đường nhỏ bé sình lầy, để đến được trường học những cậu bé học trò phải đi qua bãi sình lầy, băng qua bờ ruộng. Ấp Thới Định là nơi trồng trái cây và nông sản rất nhiều, con đường nhỏ bé lầy lội khiến cho việc đi lại và chuyên chở hàng hóa của bà con gặp nhiều khó khăn. Từ những kí ức đó Thượng tọa luôn nhớ mãi. Cho đến bây giờ, sau khi xa quê nhà, một dịp gặp lại chị Tư Hoảnh, nghe tâm tư, nguyện vọng của chị và bà con nơi đây: Muốn làm lại con đường để bà con đi lại đỡ vất vã, phục vụ giao thương, buôn bán và phát triển kinh tế cho xã nhà. Nên Thượng tọa đã rất nhiệt tình hết mình ủng hộ, cố gắng cùng với bà con và chính quyền địa phương nơi đây, sớm hoàn thành con đường đưa vào sử dụng.

Nhân dịp này TT. Thích Tuệ Hải gửi lời cảm ơn đến bà con, chính quyền địa phương của ấp đã tạo điều kiện, chung tay góp sức, sớm hoàn thành con đường và gửi lời cảm ơn đến quý Tăng Ni quý phật tử tại chùa Long Hương, quý phât tử ở TP HCM đã đóng góp và giúp đở. Dịp này khi về lại quê hương, chứng kiến bà con ở ấp Thới Định và tỉnh nhà Bến Tre phát triển giàu đẹp Thượng tọa rất vui mừng. Mong cho bà con được phát triển hơn ,trân trọng và phát huy những gì tốt đẹp đã có để tỉnh nhà ngày càng phát triển và thịnh vượng.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Ngọc Ẩn gửi lời tri ân sâu sắc đến TT. Thích Tuệ Hải cùng quý Phật tử, mạnh thường quân trong đoàn đã hỗ trợ chính quyền địa phương cũng như bà con nơi đây có được một con đường rộng rãi, thông thoáng góp phần tạo nên sự thuận tiện của bà con trong việc đi lại, sản xuất, đặc biệt là an toàn hơn đối với các em học sinh khi đến trường trong thời gian sắp tới. Đồng thời ông Chủ tịch UBND Thị trấn gửi lời cảm ơn đến gia đình cô Tư Hoảnh đã làm cầu nối giúp cho bà con nơi đây có con đường được như mong đợi. Thời gian tới chính quyền địa phương và bà con nhân dân cùng chung tay bảo vệ con đường để quá trình sử dụng được lâu dài hơn.

Được biết đường giao thông nông thôn ấp Thới Định sau gần 2 tháng thi công đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đoạn đường được thiết kế chiều ngang 3.5m chiều dài 1088m bề mặt đường thi công bằng bê tông với tổng chi phí trên 1 tỷ 500 triệu đồng. Trong đó chùa Long Hương tài trợ 1 tỷ 350 triệu đồng còn lại do chính quyền và người dân nơi đây đóng góp.

Đường giao thông nông thôn ấp Thới Định hoàn thành và đưa vào sử dụng tạo điều kiện cho người dân, các em học sinh đi lại thuận tiện, việc lưu thông hàng hóa, vận chuyển nông sản dễ dàng, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Dịp này UBND tỉnh trao bằng khen đến Thượng tọa Thích Tuệ Hải và Cô Đinh Thị Hoảnh, lãnh đạo huyện trao thư cảm ơn để thay lời tri ân đến những đóng góp của Thượng tọa trong thời gian qua.

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức, mạnh thường quân và chính quyền địa phương cùng cắt băng khánh thành để con đường chính thức đưa vào sử dụng. Nhân dịp khánh thành đường giao thông nông thôn ấp Thới Định, chùa Long Hương trao 100 phần quà cho bà con được vui xuân đón tết, mỗi phần gồm 10kg gạo và 1 phong bì tiền mặt với tổng kinh phí cho buổi phát quà là 50 triệu đồng.

Bài viết liên quan