KHÁNH THÀNH CẦU LIÊN TỔ NDTQ 1-2-3 XÃ LONG THỚI

  • Đăng bởi: Ban Biên Tập
  • |
  • 06/02/2024

Trưa ngày 5/2/2024 (nhằm ngày 26 tháng Chạp Năm Quý Mão), chùa Long Hương (huyện Long Thành, Đồng Nai) phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình cầu liên Tổ Nhân dân tự quản (NDTQ) 1-2-3 tại ấp Quân An, xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. 

Tham dự buổi lễ có TT. Thích Tuệ Hải – Phó trưởng ban KTTC TƯ, Phó trưởng ban TTXH TƯ GHPGPN, trụ trì chùa Long Hương, chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử chùa Long Hương cùng tham dự.

Về phía chính quyền địa phương có ông Trần Hoàng Cung – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Long Thới; ông Nguyễn Thanh Nhã – Chủ tịch UBND xã; bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch MTTQ xã, đại diện các ban ngành địa phương cùng tham dự.

Bà Nguyễn Thị Thuỷ báo cáo kết quả thi công cầu liên tổ 

Bà Nguyễn Thị Thuỷ đã báo cáo kết quả thi công cầu liên tổ NDTQ 1-2-3 ấp Quân An. Theo đó, cầu được khởi công ngày 16-12-2023, hoàn thành ngày 16-01-2024. Có tổng chiều dài 20mét, nền đường rộng 3.5mét, kết cấu xây dựng bằng bê tông, cốt thép với tổng kinh phí là 340 triệu đồng. Trong đó, TT. Thích Tuệ Hải hỗ trợ 290 triệu đồng. Phần còn lại do nhân dân và chính quyền địa phương cùng đóng góp.

TT. Thích Tuệ Hải phát biểu 

Phát biểu tại buổi lễ, TT. Thích Tuệ Hải cho biết, cảm thông với sự khó khăn trong việc đi lại của bà con nhân dân và với mong muốn được đóng góp một phần công sức của mình cho bà con và cho quê hương, cùng với sự kết nối của cô Tư Hoảnh nên Thượng tọa đã về đây hỗ trợ kinh phí xây dựng để có được cây cầu như bà con từng mong ước. Thượng tọa thông tin thêm, vào ngày 21/02/2024 (nhằm ngày 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn) sẻ bắt đầu khởi công đoạn đường nông thôn tại ấp Quân An, xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre với tổng chiều dài 850m, chiều ngang 3.8 – 4m, độ dày 1.6 tấc với tổng kinh phí dự kiến 1 tỷ đồng, do chùa Long Hương tài trợ.

Ông Trần Hoàng Cung phát biểu tri ân 

Đại diện cho địa phương, ông Trần Hoàng Cung gửi lời cảm ơn đến TT. Thích Tuệ Hải và bà Đinh Thị Hoảnh đã cùng đồng hành và chia sẻ những khó khăn của bà con xã Long Thới. Ông hy vọng thời gian tới, chùa Long Hương cùng Mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng bà con quê hương Bến Tre để xây dựng địa phương ngày càng phát triển hơn.

Cây cầu hoàn thành đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại và thông thương hàng hóa được dễ dàng, nhất là trong dịp năm mới Tết đến này. Góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương, xây dựng nông thôn ngày càng văn minh, giàu đẹp.

UBND xã Long Thới trao Thư cảm ơn đến TT. Thích Tuệ Hải 

Dịp này, để ghi nhận và tri ân đến nhà tài trợ, UBND xã Long Thới trao Thư cảm ơn đến TT. Thích Tuệ Hải và ghi nhận tấm lòng của Mạnh thường quân trong đoàn.

Được biết TT.Thích Tuệ Hải cũng đã nhiều lần hỗ trợ kinh phí cho địa phương xây những công trình công cộng phục vụ nhân dân.

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức, mạnh thường quân cùng chính quyền địa phương và bà con nhân dân thực hiện nghi thức khánh thành, thông xe cây cầu mới.

 

Bài viết liên quan