TẶNG QUÀ CÁC HỘ NGHÈO NHÂN ĐẠI LỄ VU LAN NĂM 2016

  • Đăng bởi:
  • |
  • 05/09/2016

TẶNG QUÀ CÁC HỘ NGHÈO NHÂN ĐẠI LỄ VU LAN NĂM 2016

   Hưởng ứng lời kêu gọi hàng năm của UBMTTQVN Huyện Nhơn Trạch, nhân dịp Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2560, Thượng Tọa Thích Tuệ Hải đã vận động Phật tử phát tâm trợ góp 700 phần quà tặng các hộ nghèo tại địa phương,được trao tận tay cho bà con trong buổi lễ do UBMTTQVN Huyện Nhơn Trạch phối hợp với Sư Trụ Trì Chùa Long Hương tổ chức tại tầng trệt Nhà Tổ bổn Chùa vào lúc 9 giờ sáng ngày 25/7 Bính Thân, tức 27/8/2016.

  Hiện diện tại buổi lễ,về phía chính quyền có các Ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ Tịch UBMTTQVN Huyện Nhơn Trạch, Ông Trương Văn Nhân, Phó Trưởng Phòng LĐTBXH, Ông Nguyễn Minh Tùng Phó Chủ Tịch  UBND Xã Long Tân cùng Cán bộ đại diện ban ngành đoàn thể Xã Phú Hội, Long Tân, Phú Hữu, Phú Thạnh, Hội người mù,nạn nhân chất độc da cam và đại diện các hộ gia đinh nghèo thuộc các địa phương nói trên.

  Về phía bổn Chùa,đại diện đơn vị vận động và tài trợ, có Thượng Tọa Thích Tuệ Hải,Sư Cô Như Minh, đại diện Cty.Quy Nguyên, Cty.Alpha Express, Cty.Jupiter Pacific,Hội Từ thiện Phúc Đại và nhóm Phật tử Hà Nội cùng các nhà hảo tâm khác.

  Sau phần giới thiệu của người dẫn chương trình, Thượng Tọa Thích Tuệ Hải, Sư Trụ Trì Chùa Long Hương, thay lời những bà con nhận được phần quà ý nghĩa nhân Đại Lễ Vu Lan, phát biểu cám ơn các nhà Mạnh Thường Quân và những Phật tử hảo tâm đã quan tâm đến công tác từ thiện của Chùa Long Hương, sẵn lòng góp phần hổ trợ bà con nghèo trong Huyện nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu và dịp Tết Nguyên Đán hàng năm.

  Thượng Tọa Thích Tuệ Hải cũng không quên cầu xin chư Phật mười phương gia hộ cho bà con nghèo sớm có cuộc sống thanh thản,an vui và lãnh đạo chính quyền địa phương gặp nhiều thuận lợi,đạt hiệu quả cao trong công tác chăm lo đời sống nhân dân toàn Huyện ngày một tốt hơn.

   Tiếp theo chương trình,Ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ Tịch UBMTTQVN Huyện Nhơn Trạch, thay mặt chính quyền địa phương,chân thành cám ơn Thượng Tọa Thích Tuệ Hải và Phật tử Chùa Long Hương đã luôn hưởng ứng chủ trương của nhà nước, sẵn lòng từ tâm tài trợ, giúp đỡ các hộ nghèo tại địa phương có được niềm vui và sự an ủi cần thiết vào những dịp Lễ,Tết có ý nghĩa. 

   Chị Lê Thị Ngọc Dương, đại diện các hộ nhận quà cũng được mời phát biểu cám ơn UBMTTQ Huyện Nhơn Trạch, Sư Trụ Trì Chùa Long Hương, chính quyền Xã, Ấp cùng các nhà hảo tâm đã sẵn lòng chia sẻ, mang đến niềm vui cho nhiều hộ nghèo trong toàn Huyện.

   Sau cùng,Ông Nguyễn Văn Lợi,đại diện đoàn công tác UBMTTQVN Huyện Nhơn Trạch, điều khiển chương trình tặng quà cho các hộ nghèo của từng đơn vị : Xã Long Tân: 170 hộ, Xã Phú Hội:100 hộ, Xã Phú Thạnh:100 hộ, Xã Phú Hữu:100 hộ , Hội người mù: 60 người, Hội nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam: 20 người.Tổng cộng 550 phần quà, mỗi phần quà bao gồm gạo,mì gói,nhu yếu phẩm và 100 ngàn tiền mặt. Riêng hội viên Hội người mù được kèm bao thư 200 ngàn đồng

  Đặc biệt, ngoài số phần quà giao cho chính quyền địa phương, Sư Trụ Trì Chùa Long Hương còn giành 150 phần quà để tặng các Phật tử nghèo thường xuyên làm công quả tại bổn Chùa.

   Buổi lễ tặng quà các hộ nghèo trong Huyện Nhơn Trạch nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu năm 2016, kết thúc vào lúc 10g30 cùng ngày trong bầu không khí mừng vui, cảm động và ấm áp nghĩa đạo,tình đời .

  ( Kèm theo 36 ảnh chụp).

Tin&Ảnh: Thiện Huệ

01_resize
02_resize
03_resize
04_resize
05_resize
06_resize
07_resize
08_resize
09_resize
10_resize
11_resize
12_resize
13_resize
14_resize
15_resize
16_resize
17_resize
18_resize
19_resize
20_resize
21_resize
22_resize
23_resize
24_resize
25_resize
26_resize
27_resize
28_resize
29_resize
30_resize
31_resize
32_resize
33_resize
34_resize
35_resize
36_resize

Bài viết liên quan