PHÁP HỘI HOA NGHIÊM NGÀY 25/12/2016

  • Đăng bởi:
  • |
  • 28/12/2016

Mỗi khi về lại Chùa Long Hương chúng con như được về với chính ngôi nhà của mình vậy. Ngôi nhà ấy cho chúng con cảm giác ấm áp trong tình Đạo và tình Thầy trò. Ở đây, chúng con tìm thấy sự an lạc và bình yên. Hôm nay chúng con lại được về đây, được quỳ dưới Tôn tượng Đức Từ Phụ Bổn Sư thành tâm đảnh lễ, chúng con thấy mình như đứa con thơ được sự yêu thương và che chở của cha mẹ.

1

Hôm nay ngày 25/12/2016 (nhằm ngày 27/11 năm Bính Thân), gần 1000 Tăng Ni và Phật tử đã vân tập về Chùa Long Hương để tham dự Pháp Hội Hoa Nghiêm do Thượng tọa Thích Tuệ Hải thuyết giảng. Đây là buổi giang định kỳ vào chủ nhật cuối tháng âm lịch mỗi tháng. Các Tăng Ni Phật tử đến từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và một số Phật tử địa phương.

 

Các đoàn Tăng Ni và Phật tử vân tập về chùa

2 3 4 5 6 7 8 9 10

Đúng 8g30, ba hồi chuông trống Bát nhã vang lên, toàn thể hội chúng trang nghiêm cung thỉnh Thượng tọa Thích Tuệ Hải quang lâm Pháp tòa. Trong buổi giảng lần này, Thượng tọa bắt đầu giảng đến Phẩm Như Lai Hiện Tướng Thứ Hai trong Kinh Hoa Nghiêm. (Nội dung buổi giảng sẽ được cập nhật sau)

11 12 13 14 15 16 17 18 19 20

Đến 11g00, các Phật tử bắt đầu dùng cơm trưa tại các điểm phát cơm. Có lẽ được dùng một bữa cơm thuần dưỡng sinh tại Chùa Long Hương cũng là một niềm vui của quý Phật tử khi về đây. Và đó cũng là một trong những nét đặc trưng của Chùa Long Hương.

25 26 21 24 23 22

Thượng tọa Thích Tuệ Hải cùng với hơn 100 Tăng Ni chứng minh buổi cúng dường Trai Tăng và làm chủ lễ Nghi thức cúng Quá Đường.

27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41

42

Buổi chiều bắt đầu lúc 13g30 và kết thúc lúc 15g30.

43 44 45 46 47

Dưới đây là cảm nhận của một số Thính chúng sau khi kết thúc buổi giảng:

48

Sư cô Thích Nữ Diệu Hạnh ở Thiền Viện Phước Sơn – Đồng Nai chia sẻ: “Tôi tu ở Thiền viện Nam Tông, nhưng lại rất mê nghe Kinh điển Đại thừa, đây là lần thứ hai nghe Kinh Hoa Nghiêm, lần trước chỉ mới được nghe Đại cương và nhập Pháp giới thôi. Lần này được nghe chi tiết hơn, tôi cảm thấy rất hoan hỷ, có thể nói Pháp giới Hoa Nghiêm thật bất khả tư nghì và người tu chỉ được một lần nghe thôi cũng đã vô cùng hoan hỷ, vô cùng hoan hỷ!“.

49

Phật tử Diệu Thiện ở Bến Tre cảm nhận:”Bài giảng hôm nay Sư phụ giảng rất hay, tuy không hiểu được nhiều nhưng cũng hiểu thêm chút gì đó ý nghĩa của Như Lai Hiện Tướng và vững tin hơn trên con đường tiến tu của mình, theo con hiểu lời Sư phụ dạy là như vậy! Mô Phật!”.

50

Phật tử Thiện Thành ở Bình Dương chia sẻ: “Bài giảng của Sư Phụ hôm nay con cũng chỉ tiếp nhận được chút ít thôi chứ không dám nói nhiều, nhưng con cũng cảm thấy rất an lạc.”

51

Phật tử Thiện Tịnh ở TP. Hồ Chí Minh: Có những chỗ khi Sư Phụ giảng ở tầm thấp thì con cũng nhận chân được một số điều, khai mở được một số chỗ. Tuy nhiên có những chỗ cao quá ở cảnh giới Chư Phật, Chư Đại Bồ Tát thì con chưa thể nào nhận chân được. Con mong muốn trong thời gian tới sẽ công phu tinh tấn hơn để hiểu được sâu hơn những lời giảng dạy của Sư Phụ.

Kết thúc một ngày tu học, Tăng Ni và Phật tử đều vô cùng hoan hỷ và an lạc, cùng hẹn nhau ở buổi giảng sau. Ra về, mọi người không quên mua một ít thực phẩm dưỡng sinh về dùng, vài cân rau sạch, vài hộp rau mầm chùa trồng và cả đậu hủ sạch chùa làm.

Nội dung buổi giảng sẽ được chúng tôi cập nhật trên website của Chùa Long Hương ở địa chỉ https://www.chualonghuong.org hoặc quý Phật tử có thể truy cập kênh Youtube ở địa chỉ https://goo.gl/pfAwiZ để xem những bài giảng mới nhất cũng như xem lại những bài giảng cũ.

Bài viết liên quan