BUỔI GIẢNG NGÀY 11/12/2016 TẠI CHÙA PHẬT HỌC XÁ LỢI

Tối ngày 11/12/2016 (nhằm ngày 13/11 năm Bính Thân) vừa qua, Thượng tọa Thích Tuệ Hải có buổi Pháp thoại tại Chùa Phật Học Xá Lợi (đường Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM) với chủ đề “Cân Bằng Thân Tâm”. Buổi giảng định kỳ hàng tháng tại
Chùa Phật Học Xá Lợi diễn ra vào lúc 7g00 tối ngày chủ nhật thứ 2 trong tháng Âm lịch.

5759780543766631

Tham dự Pháp hội gồm hơn 50 Tăng Ni và hơn 300 Phật tử. Theo ghi nhận, bên trong giảng đường Chánh Trí đã đầy thính chúng, nhưng lượng thính chúng bên ngoài vẫn còn rất đông.

dsc_0261-fileminimizer

Chủ đề lần này là “Cân Bằng Thân Tâm” nên nội dung buổi giảng chủ yếu xoay quanh chủ đề về Dưỡng Sinh. Đây cũng là chủ đề được các Phật tử mong muốn và yêu cầu nhiều nhất. Nội dung buổi giảng bao gồm một số khái niêm cơ bản về Sức khỏe theo quan niệm của phương Đông và hướng dẫn về một số thực phẩm dưỡng sinh để quý Tăng Ni Phật tử có thể áp dụng cho mình một chế độ ăn uống phù hợp với từng mùa. Dưới đây là một số hình ảnh buổi giảng:
dsc_0264-fileminimizer dsc_0265_mod-fileminimizer

dsc_0266-fileminimizerdsc_0275-fileminimizer dsc_0271-fileminimizer dsc_0268-fileminimizer

Vì thời lượng có hạn nên không thể giảng đầy đủ hết những vấn đề của Dưỡng Sinh, nhưng Thượng tọa Giảng sư cũng đã hướng dẫn cho chúng ta nắm được một số khái niệm cơ bản, đủ để chúng ta áp dụng ngay vào cuộc sống. Đó là lựa chọn những loại thực phẩm nên và không nên ăn vào mùa đông này. Kết thúc Pháp hội, Thượng tọa hứa sẽ giảng dạy đầy đủ và chi tiết hơn về chủ đề này vào một dịp khác gần nhất tại Pháp hội này.
Mong toàn thể chúng hội sẽ sớm đạt được “Cân Bằng Thân Tâm” khi áp dụng đúng như phương pháp Thượng tọa đã chia sẻ để có cuộc sống an lạc và thăng hoa tâm linh, sớm ngày giác ngộ giải thoát.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nội dung buổi giảng sẽ được chúng tôi cập nhật trên website của Chùa Long Hương ở địa chỉ http://www.chualonghuong.org hoặc quý Phật tử có thể truy cập kênh Youtube ở địa chỉ https://goo.gl/pfAwiZ để xem những bài giảng mới nhất cũng như xem lại những bài giảng cũ.

 

Share.
9
Web Design BangladeshWeb Design BangladeshMymensingh