Trong tuần qua,ghi nhận đến ngày 18/10 Ất Mùi, Sư Trụ Trì Chùa Long Hương đã cho công nhân và xe ủi khai phá khu đồi cây vừa mua thêm phía sau Chùa, tiếp giáp ranh đất phía trái khu trồng rau sạch, nhằm mở rộng diện tích đất sử dụng, biến khu đất đồi mới này thành một cảnh quan thoáng đãng, để xây dựng thêm các công trình phụ, trong đó dự trù có ngôi nhà ở riêng biệt cho Ni chúng đã theo Thầy tu tập hơn một năm nay, hiện đang  tạm trú tại cơ sở cũ là Thiền viện Thường Tịch Quang ở Xã Sông Xoài, Huyện Tân Thành -BRVT.

Nhớ lại,trong không khí của những ngày Xuân Ất Mùi,vào một đêm tham gia lao tác đột xuất với một Thầy ở Chùa, để  làm đẹp con đường hành thiền có gắn đèn sáng ở đầu các trụ lan can, tôi đã thực sự trào dâng cảm xúc trước trời đất thiên nhiên  khi ngỡ là mình đang thưởng ngoạn cảnh đêm tuyệt đẹp tại một công viên của  vùng núi đồi Tây Nguyên lộng gió.!..

Còn bây giờ, vào những buổi sớm mai trong lành, khi mặt trời vừa nhú lên gần ngọn của rừng cây phía xa, vùng đất đồi phía sau Chùa trông giống như phong cảnh Đà Lạt và là nguồn cảm xúc thiên nhiên vô tận trong tôi,cuốn hút như một dòng chảy dạt dào, không ngừng đọng… từ tuần này tiếp sang tuần khác!

…Trên sườn đồi làm giàn cho dây leo,chỉ một vài giọt mưa long lanh còn dính trên nhánh chùm ngây, hai trái khổ qua già cong và chín đỏ lủng lẳng , một trái bầu non bao quanh li ti lông trắng, hoặc một đọt bí tươi xanh vươn dài sức trẻ, hay một bông mướp rực vàng nở cánh còn ướt sương đêm…cũng đã làm rung cảm lòng tôi đến mức không một thay đổi nào trong thiên nhiên thuộc phạm vi không gian này mà tôi không cảm nhận  được.

Ảnh 01_resize Ảnh 02_resize Ảnh 03_resize Ảnh 04_resize

Ảnh 01,02,03,04: Quang cảnh vùng đất đồi mới khai phá trong tuần lễ 23/11 đến 28/11/2015

Ảnh 05_resize

Ảnh 05: Quang cảnh khu trồng rau sạch của Chùa khi rừng cây phía trái đã được khai phá

Ảnh 06_resize Ảnh 06: Mặt trăng ngày 18 âm lịch đi qua cổng thất của Sư Trụ Trì ( tác giả đã phát hiện và chờ đợi từ lúc 5g sáng  để bấm máy đúng vào lúc mặt trăng từ cao, “lặn” xuống gần với vị trí thích hợp,vào khoảng 6 giờ. Khi ấy, mặt trời đã bắt đầu tỏa sáng ở hướng Đông-phía đối diện). Ảnh chụp đặt chế độ trắng đen

Ảnh 07_resizeẢnh 08_resize Ảnh 07 và ảnh 08: Nhờ đồi cây được khai phá,  thất Sư Trụ Trì và Chùa Long Hương có thể được nhìn thấy phản chiếu qua mặt hồ.(Ảnh chụp đầu tiên ở góc độ mới)

Ảnh 09_resizeẢnh 10_resize Ảnh 09 và 10: Cảnh bình minh được chụp ở phía sau Chùa, từ khu rau sạchẢnh 11_resize Ảnh 12_resizeẢnh 13_resize Ảnh 14_resize Ảnh 15_resize Ảnh 16_resize Ảnh 17_resize Ảnh 18_resize

 Ảnh 11,12,13,14,15,16,17,18: 8 bức ảnh  trích trong Album “Cây cỏ Long Hương” chưa được hoàn thành

Ảnh 19_ĐÀ LẠT ở LONG HƯƠNG (1)_resize Ảnh 20_ĐÀ LẠT ở LONG HƯƠNG (2)_resize

 Ảnh 19 và 20: 2 tác phẩm “hình tượng hóa” nội dung “ĐÀ LẠT Ở LONG HƯƠNG”

Chia Sẻ
9
Web Design BangladeshWeb Design BangladeshMymensingh