Xã hội hiện đại, cuộc sống con người cũng có nhiều thay đổi như áp lực công việc, căng thẳng, đặc biệt là chế độ ăn uống thực phẩm nhiều chất có hại sức khỏe. Mỗi con người muốn hạnh phúc thì cơ thể mình phải luôn khỏe mạnh, tin thần mới lạc quan, mới có thể đủ sức đảm đương làm tốt các công việc cho gia đình và cống hiến được nhiều cho xã hội. Những ai đã bị bệnh dù nặng hay nhẹ thì yếu tố về dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể đóng vai trò rất lớn.

Trong thời gian vừa qua, Sư phụ trụ trình Chùa Long Hương với mong muốn mọi người hiểu biết đúng về phương pháp dưỡng sinh trong việc phòng và trị các bệnh thông thường cho đến nan y. Thượng tọa Thích Tuệ Hải đã dành thời gian vào ngày chủ nhật cuối của mỗi tháng có các bài giảng về đề tài “Sức khỏe và hạnh phúc”.

Bài giảng quan trọng của Thượng Tọa Thích Tuệ Hải về phương pháp trị bệnh bằng phương pháp dưỡng sinh Ohsawa đã được ứng dụng rất rộng rãi và hiện nay đã được nhiều nhà khoa học công nhận. Thượng tọa đã áp dụng phương pháp Dưỡng sinh kết hợp với các bài thuốc tại chùa Long hương đã chữa rất nhiều bệnh kể cả bệnh nan y mà Y học hiện đại không có thuốc đặc trị.

Đây là phương pháp đơn giản ai cũng có thể áp dụng được nhưng đòi hỏi người bệnh phải quyết tâm thực hiện vượt qua những thói quen ăn uống thông thường. Thượng tọa đã giải thích rất rõ trong 2 bài giảng dưỡng sinh số 6,7 và số 8. Thượng tọa Thích Tuệ Hải đã khéo léo kết hợp phương pháp Dưỡng sinh Ohsawa và phương pháp điều trị bệnh bằng “Tâm” của chính mình để vượt qua các bệnh cho mỗi chúng ta có cuộc sống lành mạnh về thể chất và tin thần.

BÀI 6 “SỨC KHỎE VÀ HẠNH PHÚC”

BÀI 7 “SỨC KHỎE VÀ HẠNH PHÚC”

BÀI SỐ 8  “SỨC KHỎE VÀ HẠNH PHÚC”

GIẢI ĐÁP CÂU HỎI VỀ CHỦ ĐỀ  “SỨC KHỎE VÀ HẠNH PHÚC”

Người đăng & Ảnh: Thái Bảo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share.
9
Web Design BangladeshWeb Design BangladeshMymensingh